Thủy liệu pháp bơi nổi: Giải pháp giảm ngừa tình trạng đuối nước ở trẻ

– Với độ tuổi mầm non, mục tiêu của lớp học bơi là tạo ra môi trường vui vẻ, an toàn, tự tin trong môi trường nước, phát triển các kĩ thuật nền tảng cho các kiểu bơi, duy trì đều đặn để có thể chất khỏe mạnh. Ở độ tuổi này, các kĩ năng mà bé đạt được thường là phản xạ có điều kiện.

>> Cần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên

>> Vai trò quan trọng của giáo dục môi trường

Trước tình trạng trẻ thiệt mạng do đuối nước ngày càng nhiều thì việc trang bị kỹ năng bơi lội, giúp trẻ phản ứng tốt trước nguy hiểm trong môi trường nước được các cơ sở giáo dục quan tâm đầu tư. Cùng với chủ trương đào tạo bơi lội cho trẻ em từ cấp tiểu học, tại Hà Nội ở cấp bậc mầm non một số trường đưa nội dung dậy bơi vào trong chương trình đào tạo thường xuyên.

 Bể bơi dùng cho giáo dục thủy liệu pháp bơi nổi cho bé

Chia sẻ về kinh nghiệm phòng, tránh trẻ đuối nước, ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó Tổng Giám Đốc E-Life Group – Viện Quản lý & Phát triển Châu Á (AMDI) cho biết: Giáo dục mầm non là dấu mốc rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, để xây dựng nền tảng vững vàng cho thế hệ công dân toàn cầu tương lai, ngoài các kỹ năng thì bơi lội cũng rất quan trọng. Thủy liệu pháp bơi nổi cho trẻ từ 2 tháng đến 24 tháng tuổi được áp dụng tại Việt Nam với liệu trình chuẩn, bài bản và chuyên nghiệp qua mỗi buổi Float, trẻ sẽ được hoạt động thể chất dưới nước trong vòng từ 15 đến 30 phút. Floatting sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng cường thể chất, tinh thần và trí tuệ cho trẻ.

Trẻ em làm quen với môi trường nước giống như môi trường trong bụng mẹ

Bên cạnh mô hình Thủy liệu pháp bơi nổi được coi như giải pháp giảm ngừa tình trạng đuối nước ở trẻ, hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life còn triển khai xây dựng và hoàn thiện chương trình giáo dục với quan điểm tôn trọng, nuôi dưỡng những vốn quí sẵn có ở mỗi trẻ. Tập trung đồng hành và giúp trẻ đẩy mạnh tính sáng tạo, trí tưởng tượng, sự năng động và hứng thú khám phá, phát triển tư duy với những điều mới mẻ trong cuộc sống..

Minh Phượng