Tiểu thương Hà Tĩnh tiếp tục ủng hộ chủ trương kéo dài giãn cách xã hội

Moitruong.net.vn

– Trước chủ trương Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/ CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ, hầu hết các tiểu thương trong toàn tỉnh đều đồng tình thực hiện giãn cách xã hội để chung tay phòng, chống dịch Covid- 19.

Tiểu thương kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị về cách ly toàn xã hội.

Trong cuộc họp chiều ngày 15/4 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid – 19, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định Hà Tĩnh là 1 trong 12 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao và phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Như vậy, Hà Tĩnh sẽ triển khai giãn cách xã hội ít nhất đến ngày 22/4. Theo đó, các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu sẽ tiếp tục đóng cửa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid–19.

Việc cách ly xã hội, đóng cửa kinh doanh đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế, sinh hoạt của các tiểu thương. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết các tiểu thương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đều thực hiện tốt việc giãn cách xã hội.

Các quán cà phê trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đều đóng cửa.

Một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu tiếp tục đóng cửa.

Một cửa hàng ăn uống tại Hồng Lĩnh tiếp tục đóng cửa, chuyển qua hình thức bán hàng online và ship tận nơi cho khách.

Điều đáng chú ý và đáng ghi nhận của người dân ở việc họ không những chủ động thực hiện đóng cửa hàng, mà còn viết những bảng biểu tuyên truyền những việc để phòng trách dịch Covid–19 và thể hiện niềm tin Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh. Một cửa hàng kinh doanh ăn uống tại Hồng Lĩnh, với những lưu ý nhỏ bên ngoài cửa: “ Quý khách nhớ đeo khẩu trang và rửa tay nhiều lần bằng xà phòng. Việt Nam quyết thắng.”

Quán Trộ Đăng, xã Thanh Bình Thịnh, Đức Thọ đóng cửa.

Không chỉ ở thị xã, thành phố, ở các thôn xã cũng thực hiện nghiêm túc chủ trương giãn cách xã hội. Ông Bùi Trọng Anh, chủ quán ăn ở xã Thanh Bình Thịnh, Đức Thọ cho biết: “ Ngày thường lượng khách vào quán chúng tôi rất đông. Nhưng trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid – 19, quán chúng tôi đã chủ động đóng cửa trước đó để đảm bảo an toàn cho mọi người. Hi vọng dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để chúng tôi trở lại cuộc sống và kinh doanh như ngày thường” .

Cùng quan điểm với ông Anh, chị Loan, một chủ shop thời trang ở Can Lộc cũng chia sẻ: “ Cửa hàng đóng cửa, không có thu thập, tôi vẫn phải trả tiền mặt bằng, nhân viên và các khoản phí khác. Tuy nhiên, đây là khó khăn chung của toàn xã hội hiện nay nên chúng ta phải thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định về chống dịch”.

Thưa vắng người tham gia giao thông tại một ngã ba ở Hồng Lĩnh.

Với ý thức chủ động phòng tránh, ủng hộ chủ trương kéo dài, hi vọng chúng ta sẽ đón nhận niềm vui chiến thắng đại dịch Covid – 19 sau một ngày gần nhất.

Hoàng Hạnh