Tọa đàm: Vấn nạn Rác thải tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 2)

Moitruong.net.vn

– Với hơn 8000 lễ hội trong một năm, Việt Nam được coi là đất nước của các lễ hội. Lễ hội ở Việt Nam diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước và vào nhiều thời điểm khác nhau nhưng tập trung chủ yếu vào dịp đầu Xuân. Việc quá nhiều lễ hội diễn ra ở Việt Nam như vậy sẽ gây ra rất nhiều tác hại xấu đến với môi trường. Vậy đâu là giải pháp cho thực trạng trên? Chương trình Tọa đàm: Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 2) sẽ lý giải vấn đề đó.

VIDEO: Tọa đàm Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 2)

Hằng năm, cứ sau dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, mùa lễ hội lại bắt đầu rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là dịp hằng trăm điểm di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam lại phải “gồng mình” gánh tải ô nhiễm. Thực trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc bảo tồn di tích và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường. Việc pháp luật của chúng ta còn nhiều “lỗ hổng” là lý do khiến các nhà quản lý và chuyên môn gặp lúng túng khi tìm kiếm những giải pháp cho tình trạng môi trường ngày càng xuống cấp tại một loạt các di tích tại nước ta hiện nay.

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề trên? Hãy tiếp tục theo dõi chương trình Tọa đàm: Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 2) cùng sự tham gia của 2 vị khách mời: Ông Hồ Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh để có câu trả lời.

Ban biên tập

Moitruong.net.vn