Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào gửi Điện chúc Tết tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

31/01/2022 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Lào gửi Điện chúc mừng lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần.

Nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần của Việt Nam, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đã gửi Điện chúc mừng các lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước ta.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Nội dung Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết:

“Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào và nhân danh cá nhân, Tôi xin gửi tới đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em lời chúc mừng nồng nhiệt, thắm tình hữu nghị anh em thân thiết nhất.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi vẻ vang cũng như những thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào hết sức tự hào và vui mừng nhận thấy trong suốt thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam được các thế hệ Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước gây dựng, được tôi luyện qua ngọn lửa đấu tranh cách mạng đã trở thành tài sản vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển cả về bề rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng hai nước trong giai đoạn mới và đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em giữ gìn, vun đắp và phát huy mối quan hệ tốt đẹp này để ngày càng đơm hoa kết trái vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, to lớn, có hiệu quả và kịp thời trên tinh thần đồng chí anh em, thủy chung trong sáng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt thời gian qua.

Một lần nữa, nhân dịp Tết Cổ truyền Việt Nam, chúng tôi xin chúc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.”

Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Chính phủ Phankham Viphavanh; Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane cũng đã gửi Điện chúc Tết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Ngọc Ánh
   
Bài liên quan
  • Tết xanh thời COVID-19
    Moitruong.net.vn – Tết Nhâm Dần 2022 là một cái Tết khá “đặc biệt”, khi tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngoài việc thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế thì gia đình tôi còn cố gắng ăn Tết tiết kiệm. Bởi lẽ sau nhiều tháng giãn cách xã hội, dù kinh tế đất nước đang dần phục hồi nhưng vẫn còn nhiều thách thức đang chờ ở phía trước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào gửi Điện chúc Tết tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng