Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng

Mai Anh|04/09/2020 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 4/9, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết: “Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi vui mừng nhận thấy, năm học 2019 – 2020, mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành giáo dục, nhưng với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học…

Tổng bí thư, Chủ tịch nước phát biểu tại buổi làm việc với đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 10/4/2019

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhắc nhở: “Năm học mới 2020 – 2021, đại dịch Covid-19 có thể còn những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về GD-ĐT; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập học học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng GD-ĐT”.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn: “Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

“Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất”, bức thư viết.

Ngày 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước sẽ khai giảng năm học 2020-2021. Đây là năm đầu tiên thực hiện song song chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới (đối với lớp 1) và chương trình giáo dục hiện hành (đối với các khối lớp còn lại). Năm học trước, các em phải nghỉ ba tháng do ảnh hưởng của Covid-19 và kết thúc năm học vào 15/7, muộn hơn bình thường một tháng rưỡi.

Dưới đây là toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới thầy trò cả nước:

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng