Toyota – Tiếp tục với “Hành trình Việt Nam xanh”

(Moitruong.net.vn) – Ngày 22/8/2018 tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota đã đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ ký biên bản thỏa thuận “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”.

Lãnh đạo tham gia trồng cây xanh trong buổi ký kết chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”.

Theo bản thỏa thuận, chương trình được kéo dài trong vòng 3 năm, bắt đầu từ 2018 – 2021. Chương trình chủ yếu tập trung mục tiêu: Góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam đặc biệt là cho giới trẻ thông qua các hoạt động, các chương trình giáo dục. Tổ chức và thực hiện các hoạt động nhằm góp phần giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về khai thác tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường tại Việt Nam, trồng cây xanh chống biến đổi khí hậu.

Được biết, Toyota luôn mong muốn tạo nên một môi trường trong sạch, không gian thoáng đãng, tạo nên môi trường học tập hiệu quả cho các em học sinh. Từ khi bắt đầu đến nay chương trình đã trồng được 2.200 cây xanh tại 17 trường học của 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Vĩnh Phúc, Nghệ An, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Bình và Cần Thơ.

Có thể thấy, chương trình không chỉ góp phần cải thiện môi trường sống, mà còn giáo dục ý thức bảo vệ. Đặc biệt, chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” sẽ tổ chức, thực hiện một nội dung thiết thực với thông điệp “Chung tay xanh hóa học đường”.

Và để thực hiện tốt chương trình này, dự kiến năm nay, Toyota sẽ tiếp tục triển khai tại các địa phương trong tháng 9 tới nhằm tiếp tục nhân rộng thông điệp của chương trình.

Từ giờ đến năm 2021 sẽ còn nhiều chương trình lớn về bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Đồng thời góp cải thiện môi trường Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Thanh Tâm