TP. HCM: Khảo sát đề án mở làn đường ưu tiên cho xe buýt

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. HCM đang lấy ý kiến chuyên gia và người dân trước khi thí điểm đề án mở làn đường ưu tiên dành cho xe buýt.

>>> Đoàn chuyên gia Nga khảo sát sửa mặt cầu Thăng Long như thế nào?

>>> Đà Nẵng: Dự án Phương Trang trở thành “bãi rác” đổ xà bần, UBND quận Liên Chiểu đang ở đâu?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, thời gian sắp tới đơn vị sẽ thực hiện thí điểm 2 tuyến xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu, để đánh giá chất lượng dịch vụ, sau đó sẽ tiên hành thực hiện làn đường ưu tiên dành riêng cho xe buýt.

Cụ thể, theo nghiên cứu, làn đường ưu tiên sẽ bắt đầu từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Lý Thái Tổ trên đường Điện Biên Phủ, dài 3,6 km và từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Dân Chủ trên đường Võ Thị Sáu, dài 2,2 km. Thời gian ưu tiên cho xe buýt sẽ diễn ra vào giờ cao điểm.

Được biết, đề án xây dựng làn đường ưu tiên cho xe buýt đã được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng nghiên cứu, xây dựng trong gần 8 tháng, ngoài việc nghiên cứu làn đường ưu tiên cho xe buýt trung tâm còn nghiên cứu mở rộng thêm các phương tiện khác được di chuyển vào làn đường ưu tiên này như xe cứu thương, cứu hỏa, xe mini buýt…

Theo Trung tâm hiện nay đề án đang lấy ý kiến các chuyên gia và người dân trước khi thí điểm đề án này.

Mục đích của đề án mở làn đường ưu tiên cho xe buýt nhằm xây dựng phát triển hệ thống giao thông công cộng trong TP, thu hút người dân sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, hạn chế ách tắc giao thông tại TP.HCM như hiện nay đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, du khách một cách tốt nhất.

Hà Thu (T/h)