Sáng 24-10, khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận hàng loạt công nhân công ty TNHH Theodore Alexander HCM (quận Thủ Đức, TP.HCM) nhập viện nghi ngộ độc thức ăn.
Đến 13 giờ cùng ngày, cập nhật mới nhất của Khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, số công nhân được nơi đây tiếp nhận là 43 ca, trong đó 14 trường hợp nặng, 2 trường hợp sốt, phải truyền dịch, uống thuốc giảm đau, chống ói.
Các công nhân nghi ngộ độc đang được điều trị ở BV quận Thủ Đức. Ảnh: TN
Trưởng tua trực cấp cứu BV quận Thủ Đức, BS Nguyễn Hoàng Đại, cho biết số công nhân được ba xe công ty đưa đến lúc 9 giờ 30 sáng trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Sau khi được xử trí cấp cứu, đa số đã tạm ổn định sức khỏe, đang được tiếp tục theo dõi.
Theo nguồn tin ban đầu, các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm 23/10 tại công ty (tầm 16 giờ đến 17 giờ chiều), với thực đơn tự chọn gồm các món mặn và chay. Món mặn gồm cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng. Món chay gồm có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay buổi trưa). Sáng sớm 24/10 (tầm 4 giờ sáng), nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nêu trên. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.
Bệnh viện Quận Thủ Đức đã làm báo cáo nhanh gửi UBND Quận và Phòng Y tế Quận Thủ Đức. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.
Hạnh An (t/h)