TP Hồ Chí Minh: Hơn 900 nhân viên y tế mắc COVID-19

Châu Anh|14/08/2021 02:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến nay khoảng hơn 900 nhân viên y trên địa bàn thành phố mắc COVID-19 trong quá trình điều trị và tham gia chống dịch.

Phát biểu tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM ngày 13/8, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết, hiện ghi nhận hơn 900 nhân viên y tế mắc COVID-19 trong quá trình điều trị bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, tham gia phòng chống dịch…

Thành phố sẽ có chính sách, chế độ cụ thể và điều trị để hỗ trợ kịp thời thời cho các y bác sĩ, nhân viên ngành y mắc COVID-19.

Ảnh minh họa

Trong lúc nguồn nhân lực đang thiếu hụt rất lớn, chưa đủ đáp ứng trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là ở khấu điều trị thì “tai nạn nghề nghiệp” dẫn tới phơi nhiễm của lực lượng y tế đang gây ra những khó khăn rất lớn cho nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Cùng với việc tăng cường thêm đồ bảo hộ, tập huấn công tác nhiễm khuẩn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm khi y bác sĩ phải tiếp xúc trực tiếp, điều trị cho người bệnh ngành y tế và chính quyền thành phố đang nỗ lực làm công tác âm lý cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tại cuộc họp báo (trưa 13/8) về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố cho biết: “Điều rất may mắn là đến nay, chưa có trường hợp nhân viên y tế nào bị ảnh hưởng tới sinh mạng khi tham gia chống dịch COVID-19. Thành phố đặc biệt cảm ơn và ghi nhận những cống hiến của tất cả các y bác sĩ cùng các lực lượng đang tham gia chống dịch đã dấn thân với tinh thần và quyết tâm cao nhất để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngoài những chế độ, chính sách chung dành cho lực lượng chống dịch, TPHCM luôn sát cánh và chia sẻ khó khăn, giúp các lực lượng tham gia chống dịch an tâm công tác”.

Về huy động người mắc COVID-19 sau khỏi bệnh tham gia chống dịch, ông Nam cho biết, việc huy động trên tinh thần tự nguyện đăng ký và có kiểm tra sức khỏe, chế độ phù hợp.

“Người nào có sức khỏe tốt, đủ điều kiện về sức khỏe, tự nguyện đăng ký tham gia, chứ không phải vận động tất cả F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, có những người cũng cần thời gian hồi phục sức khỏe”, ông Nam khẳng định.

Lực lượng F0 khỏi bệnh khi tham gia chống dịch sẽ bố trí công việc phù hợp, có chế độ và chính sách cụ thể.

Về vấn đề tiêm vaccine, ông Nam cho hay, đến nay đã tiêm khoảng 4,3 triệu liều, một số địa phương giảm tiến độ tiêm cho phù hợp với tình hình cung ứng vaccine.

Châu Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Hơn 900 nhân viên y tế mắc COVID-19