TP Hồ Chí Minh: Quán bar, karaoke, vũ trường, massage được mở cửa có điều kiện

Phương Thảo|17/11/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn Các dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động có điều kiện ở phường, xã cấp độ 1, 2, 3.

Chiều 16/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn.

Đây là quyết định thay thế cho một số nội dung trong Chỉ thị 18 và nhiều văn bản khác liên quan đến việc đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh, ăn uống mà UBND TP Hồ Chí Minh ban hành trước đó. Kèm theo quyết định này, có 3 phụ lục quy định tạm thời về các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch trên phạm vi phường, xã, thị trấn của các nhóm hoạt động gồm cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục và hoạt động khác.

Ảnh minh họa

Cụ thể, người tham gia các hoạt động phải tiêm đủ liều vaccine và thời gian sau tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định. Đối với trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động khi đi kèm với người lớn đã tiêm vaccine; các yêu cầu về xét nghiệm được thực hiện khác nhau theo từng hoạt động.

Cũng theo quy định mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có cấp độ 1 nhưng phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Đối với phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế như cấp độ 2. Tuy nhiên, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm; không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lã bộ khiêu vũ, karaoke.

Đối với phường, xã, thị trấn cấp độ 4, các hoạt động trên không được phép hoạt động.

Ngoài ra, các cơ sở ăn uống tại chỗ ở các phường xã, thị trấn cấp độ 1, 2 sẽ được hoạt động có điều kiện. Trong đó, phường, xã, thị trấn cấp độ 3 sẽ hoạt động hạn chế có điều kiện và theo hướng dẫn cụ thể của

Đối với các hoạt động thư viện, đọc sách; rạp chiếu phim, điện tử; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi điện tử (không có kết nối mạng), được hoạt động ở vùng độ dịch 1.

Phương Thảo


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Quán bar, karaoke, vũ trường, massage được mở cửa có điều kiện