TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm miễn phí cho shipper hàng ngày

Moitruong.net.vn

– Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết thành phố chủ trương xét nghiệm miễn phí cho các shipper trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong 1 tuần, sau đó tính toán phương án xét nghiệm phù hợp với tình hình thực tế.

Ngày 30/8, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết từ hôm nay, theo chủ trương của UBND thành phố, lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) sẽ được tiến hành xét nghiệm miễn phí tại hơn 400 trạm y tế lưu động chia theo từng quận, huyện có địa chỉ cụ thể.

“Trong sáng nay các shipper đã thực hiện xét nghiệm miễn phí tại các trạm y tế lưu động”, đại diện Sở Công Thương cho hay.

Lực lượng shipper tại vùng đỏ sẽ phải xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong vòng 1 tuần, sau đó TP. Hồ Chí Minh sẽ tính tiếp phương án xét nghiệm phù hợp nhất.

Trước đó, tối 29/8, UBND TP có văn bản cho phép shipper tại TP. Hồ Chí Minh được hoạt động trở lại ở tất cả quận, huyện nhưng đi kèm với một số điều kiện như phải đáp ứng tiêm đủ một mũi vaccine và xét nghiệm hàng ngày.

Cụ thể, đối với shipper lưu thông trong thời gian giãn cách ở 8 quận, huyện vùng đỏ (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn) phải đảm bảo đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine và được test nhanh hàng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6h.

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y ở các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã thực hiện.

Công an thành phố cũng sẽ cấp bổ sung cho Sở Công Thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo. Đồng thời công an sẽ kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper khi lưu thông. Thời gian áp dụng từ ngày 30/8 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, shipper có thể tự tra cứu thông tin trên trang website của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh về tra cứu shipper hoặc nhấn vào đường link http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper để biết mình có được hoạt động hay không.

Hoàng Anh