Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Moitruong.net.vn

– Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức triển lãm sách về Người.

Theo đó, triển lãm được tổ chức từ ngày 19/5 – 30/5, với hàng trăm đầu sách, cùng 1.000 tư liệu quý kể về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Sàn Book365.vn.

Triển lãm chia làm 5 khu trưng bày chính: Khu giới thiệu những câu chuyện về Bác với 130 câu chuyện nổi bật; Khu trưng bày sách của Bác, trong đó nổi bật là bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản theo hình thức điện tử và bộ 5 tác phẩm là bảo vật quốc gia bao gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù; Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến; Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước; Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu trưng bày sách viết về Bác với hơn 200 ấn phẩm tiêu biểu, mới nhất đến từ các NXB và 300 đầu sách do Thư viện Quốc gia cung cấp; Khu tư liệu về Bác với gần 1000 tranh, ảnh, video; Khu trưng bày tem với 75 bộ tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp.

Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến của các diễn giả, các NXB giới thiệu những tác phẩm, công trình đặc biệt về Bác nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Giao diện triển lãm điện tử.

Thông qua các cuốn sách trong triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn công chúng sẽ có thêm hiểu biết về làng Sen, làng Chùa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất tiếng khóc chào đời và trải qua những năm tháng thơ ấu. Sau đó, công chúng biết đến tuổi trẻ đầy hoài bão của người thanh niên Nguyễn Tất Thành khi lên đường tìm cách cứu dân tộc với một ý chí mãnh liệt, nghị lực phi thường. Người đã cống hiến và hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng giai cấp công nhân, giải phóng dân tộc và giải phóng loài người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là nhà văn hoá kiệt xuất mà tư tưởng và các tác phẩm của Người phản ánh sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử và văn hóa thế giới, là sự kết tinh của đạo đức và tâm hồn cao đẹp, là những lời căn dặn thiết tha, sức mạnh thôi thúc toàn dân tộc hành động để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Triển lãm cũng giới thiệu nhiều tư liệu về tình cảm, sự tri ân của người dân cả nước, bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Triển lãm sách góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Mai An

Chia sẻ