Trưng cầu ý kiến xã hội về chương trình môn học vào tháng 10

Theo VOV|18/09/2017 01:21
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ được trưng cầu ý kiến xã hội trong tháng 10

(Moitruong.net.vn) – Bộ GDĐT sẽ công bố chương trình các môn học và trưng cầu ý kiến xã hội trong nửa đầu tháng 10/2017.

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho biết, Bộ GD-ĐT đã thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Tiếp đến là công đoạn biên soạn chương trình các môn học và hoạt động giáo dục, trong đó có hoạt động trải nghiệm.

Dự kiến, khoảng nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học và hoạt động giáo dục để trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi hoàn thiện, đưa lên các hội đồng thẩm định chương trình xem xét, phê duyệt. Lúc đó, các tổ chức, cá nhân mới có thể dựa vào chương trình để viết sách giáo khoa phổ thông mới.

Chương trình Hoạt động trải nghiệm cũng đang biên soạn, chưa được thẩm định, ban hành nên việc biên soạn sách hướng dẫn hoạt động này cũng chưa thể triển khai được.

Theo Nghị quyết 88 của Quốc hội, từ năm học 2018 – 2019, bắt đầu triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới theo hình thức cuốn chiếu đối với mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ông Đoàn Văn Ninh, Giám đốc Dự án Hỗ trợ đổi mới GDPT (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ vừa thông qua chương trình GDPT mới và đang rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để thực hiện chương trình theo đúng lộ trình như Nghị quyết 88 đã đề ra. Trong đó, ưu tiên đến việc đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo VOV


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trưng cầu ý kiến xã hội về chương trình môn học vào tháng 10