Trung Trung Bộ: Tiếp tục mưa lớn trên diện rộng

– Sáng 14/12, Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết 24 giờ qua khu vực Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, riêng Quảng Ngãi rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

>>> Kiên Giang Tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm

>>> Chất lượng nước trên hệ thống thủy lợi Bắc Đuống ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng

Mưa lớn trên diện rộng khu vực Trung Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa từ ngày 15-16/12 tại tỉnh cụ thể như sau:

Tại Quảng Bình: Phổ biến dưới 10mm, tỉnh Quảng Trị: Phổ biến 10-30mm, có nơi trên 40mm; tỉnh Thừa Thiên – Huế: Phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Thành phố Đà Nẵng phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm; tỉnh Quảng Nam: Vùng núi phía tây bắc tỉnh phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm; vùng đồng bằng, ven biển và vùng núi phía tây nam của tỉnh phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; Tỉnh Quảng Ngãi phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Lũ trên các sông từ Thừa Thiên- Huế đến Quảng Ngãi có khả năng lên trở lại. Đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức BĐ1- BĐ2. Ngoài ra, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị khu vực từ Thừa Thiên- Huế đến Quảng Ngãi.

Dự báo trong 24h tới khu vực Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên- Huế đến Quảng Ngãi rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Thanh Tâm (T/h)