Từ 1/6: CSGT TP.HCM bắt đầu xử phạt người đi đường không đeo khẩu trang

Khánh Linh|01/06/2021 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết từ ngày 1/6, CSGT TP.HCM sẽ bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường

Ngày 1/6, Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết, kể từ hôm nay, CSGT TP.HCM sẽ bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường.

Với hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, người vi phạm sẽ bị CSGT phạt 1 đến 3 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế.

CSGT sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp, tổ Tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị các Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn gần nhất để giải quyết vụ việc.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của Công an phường, xã, thị trấn thì báo cáo lãnh đạo cấp trên để báo cáo Công an TP.HCM xin ý kiến chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Khánh Linh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 1/6: CSGT TP.HCM bắt đầu xử phạt người đi đường không đeo khẩu trang