Từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng các quán ăn, uống đường phố

Moitruong.net.vn

– UBND TP.Hà Nội vừa có Công điện hỏa tốc về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó thành phố sẽ tạm dừng đón khách khu di tích, cà phê, trà đá vỉa hè.

Các di tích, cơ sở tôn giáo của Hà Nội được yêu cầu đóng cửa không đón khách từ 17h hôm nay, 5-3 – Ảnh: T.Điểu

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện số hỏa tốc số 06/CĐ-UBND gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội.

Công điện viết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, chủ tịch thành phố yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ ngày 2-5 trên địa bàn mình quản lý, cùng các công điện trước đó của chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Đặc biệt, từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Nơi nào không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 29/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng cũng ký công điện gửi chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng nhấn mạnh ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Minh Trang