Từ 9/10 sẽ tổ chức thi IELTS trên máy tính lần đầu tiên tại Việt Nam

Nguyễn Ngân (t/h)|26/09/2018 06:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo đó, hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ không thay thế hình thức thi trên giấy, mà là cung cấp thêm lựa chọn mới thuận tiện hơn cho thí sinh. Thí sinh sẽ chủ động được vì có nhiều ngày thi hơn và có thể chọn các ngày thi trong tuần. Sau khi thi, thí sinh cũng sẽ nhận được kết quả thi nhanh hơn chỉ trong vòng 5 – 7 ngày sau ngày thi.

(Moitruong.net.vn) – Bên cạnh hình thức thi trên giấy, kể từ ngày 9/10 tới, kỳ thi IELTS đầu tiên trên máy tính sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

>>> OGCI chống biến đổi khí hậu

>>> TPHCM: Sắp thực nghiệm sách giáo khoa riêng

Từ ngày 9/10 tới, kỳ thi IELTS đầu tiên trên máy tính sẽ được thực hiện tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

Cấu trúc và nội dung bài thi không đổi ở cả 2 hình thức thi và phần thi Nói được giữ nguyên trực tiếp với các giám khảo giàu kinh nghiệm và được chứng nhận quốc tế.

Ngoài ra, với hình thức thi IELTS trên máy tính, thí sinh có nhiều buổi thi nói hơn, thậm chí có thể chọn được các buổi thi nói trong cùng một ngày với thi viết.

“Dù thí sinh thi IELTS trên giấy hay trên máy tính, thí sinh đều có thể tự tin rằng họ đang tham gia cùng một kỳ thi tiếng Anh và được công nhận rộng rãi trên thế giới”, đại diện Hội đồng Anh cho biết.

Thi IELTS trên máy tính có thể được đăng ký thi linh hoạt hơn với thời hạn đăng ký sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

Với lệ phí thi, hình thức thi IELTS trên máy tính có mức phí tương tự với hình thức thi trên giấy. Các thí sinh chọn lựa hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ có thể truy cập các tài liệu hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi trên máy tính.

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng trên thế giới hiện nay dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư. Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu, bao gồm các trường đại học, trường học, các nhà tuyển dụng và cơ quan di trú của các chính phủ.

Nguyễn Ngân (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 9/10 sẽ tổ chức thi IELTS trên máy tính lần đầu tiên tại Việt Nam