Tượng Phật bằng hoa bất tử ở Đà Lạt được xác lập kỷ lục thế giới

19/12/2017 07:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 17/12, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận Kỷ lục Thế giới cho công trình Tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới của chùa Linh Phước.

Bức tượng Phật được làm bằng khoảng 650.000 bông hoa bất tử (tương đương khoảng 1,6 tấn hoa) kết thành

Buổi lễ diễn ra tại chùa Linh Phước, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dưới sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union).

Tượng Phật bằng hoa bất tử được dựng vào cuối năm 2009 có chiều cao 17 mét (gồm đế, tượng Phật và hào quang). Để dựng được bức tượng Phật này, các phật tử và nghệ nhân đã sử dụng khoảng 650.000 bông hoa bất tử (tương đương khoảng 1,6 tấn hoa), thời gian mất 36 ngày để kết thành tượng.

Năm 2010 bức tượng trên đã xác lập kỷ lục Việt Nam và tới năm 2012, tiếp tục xác lập kỷ lục châu Á. Trong suốt thời gian đó đến nay, tượng Phật hoa bất tử luôn được giữ gìn, tôn tạo, đều đặn 2 năm/lần thay mới hoa hoàn toàn trên tượng Phật, được trưng bày tại chùa để phật tử và du khách thăm viếng, chiêm bái.

Được biết, đến nay, chùa Linh Phước- Đà Lạt đã có 13 tác phẩm, công trình được xác lập Kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á và nay thêm 1 kỷ lục thế giới góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa Phật giáo Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt trong dịp Festival Hoa Đà Lạt 2017 sắp diễn ra tới đây.

H.Thu (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tượng Phật bằng hoa bất tử ở Đà Lạt được xác lập kỷ lục thế giới