Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ: Luôn là người bạn gần gũi, đồng hành cùng bạn đọc

Moitruong.net.vn

– Văn phòng đại diện (VPĐD) khu vực Nam Trung Bộ đã trở thành cầu nối giữa Tạp chí với bạn đọc để truyền tải những thông tin đáng tin cậy khắp cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực nước sạch, môi trường, tài nguyên và biến đổi khí hậu,…

Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ luôn là người bạn gần gũi, đồng hành cùng bạn đọc

Ngày 19/10/2018, Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống đã chính thức đặt văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ tại TP. Đà Nẵng. Sau 03 năm ra mắt, VPĐD khu vực Nam Trung Bộ đã đạt được những thành công nhất định, khẳng định vị trí của mình trong lòng độc giả.
Với đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ công nhân viên được đào tạo bài bản, cùng với tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề, VPĐD luôn sẵn sàng cùng bạn đọc phản ánh, kết nối người dân với chính quyền địa phương về những bức xúc đối với tình trạng ô nhiễm môi trường, nhu cầu nước sạch trên địa bàn,…

Trải qua 03 năm đồng hành cùng độc giả, VPĐD đã nhận được nhiều lời động viên, khích lệ và cảm ơn từ bạn đọc sau khi có những thông tin phản ánh ý kiến của người dân đến với chính quyền địa phương, nhờ sự thông tin kịp thời của Tạp chí mà những nguyện vọng chính đáng của người dân sớm được giải quyết.

Mới đây, người dân xóm Hóc Ban, thôn Phú Hạ, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã gửi thư cảm ơn đến Tòa soạn Tạp chí Môi trường & Cuộc sống vì đã có những bài báo chân thực, sâu sát về hoạt động gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài của Công ty TNHH Insulpack Đà Nẵng.

Người dân xóm Hóc Ban cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tòa soạn vì sau khi nhận được phản ánh của người dân đã cử ngay phóng viên xuống để ghi nhận, lắng nghe ý kiến của người dân và kịp thời phản hồi đến chính quyền địa phương. Có những bài viết phản ánh trung thực, đúng nguyện vọng chính đáng của người dân nơi đây, gây được sự chú ý của các cơ quan chức năng tại địa phương. Người dân xóm Hóc Ban tin tưởng sẽ sớm có lại môi trường xanh, sạch, đẹp để sinh sống.

Trước đó, người dân tại khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cũng đã gửi lời cảm ơn đến Tòa soạn Môi trường & Cuộc sống sau khi có bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian dài trên tuyến kênh N2 chuyên phục vụ nhu cầu nước tưới tiêu cho người dân, chảy qua các xã Tam Đại, Tam Ngọc (huyện Phú Ninh) và phường Trường Xuân, Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ).

Theo tâm sự của bà Hồ Thị Lanh (người dân khối phố Trà Cai) thì tình trạng ô nhiễm đã xảy ra trong thời gian, người dân ở đây cũng đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương, chính quyền cũng đã xuống kiểm tra nhưng rồi không có hướng giải quyết cho người dân. Sau khi có bài phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống thì khu vực tuyến kênh N2 đã có sự thay đổi, không còn đọng rác thải, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng đã giảm và dần được giải quyết.

Không chỉ đồng hành, làm cầu nối giúp người dân với chính quyền địa phương về những bức xúc về ô nhiễm môi trường, …VPĐD khu vực Nam Trung Bộ thời gian qua cũng đã tuyên truyền những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch COVID-19, mưa lũ trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh Nam Trung Bộ đến với bạn đọc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, khắc phục mưa lũ trên địa bàn. Ngoài ra, trong các dịp Lễ, Tết, hay trong thời gian dịch bệnh, VPĐD khu vực Nam Trung Bộ cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho chính quyền địa phương tại nơi đặt trụ sở văn phòng và người dân đang gặp khó khăn trong đại dịch.

Cùng với sự phát triển của Tòa soạn, toàn thể lãnh đạo, phóng viên, cán bộ công nhân viên VPĐD khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy hết trách nhiệm của một tờ Tạp chí, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh thông tin một cách trung thực, khách quan và có sức lan tỏa rộng rãi. VPĐD khu vực Nam Trung Bộ sẽ luôn là cầu nối vững chắc giữa Tòa soạn và bạn đọc, là địa chỉ chuyên nghiệp, tin cậy của bạn đọc tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung.

Thanh Hải – Đức Biền