Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 7/2, (ngày mùng 10 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 7/2, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025 và kết nạp hội viên mới. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Ngày 16/11/2024, Hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Mai Hương - 15 năm yêu thương và tự hào”.
Sáng ngày 13/9/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Công Ty Cổ Phần Chuỗi Thực phẩm TH đã tổ chức Diễn đàn: "Giảm phát thải khí nhà kính trong chăn nuôi: Thách thức và Cơ hội".
Nước ta có 28 tỉnh, thành phố ven biển với kinh tế biển phát triển mạnh. Tuy nhiên, ô nhiễm từ nguồn thải lục địa và nước thải chưa qua xử lý đang làm suy giảm chất lượng môi trường biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế người dân và hệ sinh thái ven bờ.
Trong hai ngày 23 và 24/3, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD) đã bàn giao 10.120 cây giống rừng ngập mặn, bao gồm bần chua và dừa nước, cho hai xã Phú Hải và Phú Gia, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phục hồi hệ sinh thái tại phá Tam Giang.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, ngày 25/3, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc nắng nóng có nơi trên 32 độ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng 2 Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình và lưu vực sông Cửu Long có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của các địa phương tại lưu vực sông Hồng-sông Thái Bình, sông Cửu Long trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của sự thay đổi nguồn nước thượng nguồn, sức ép phát triển kinh tế-xã hội khiến công tác quản lý, khai thác sử dụng tài nguyên nước tích hợp, đa mục tiêu trở nên rất cần thiết, cấp bách.
Trong bài viết Tương lai dành cho thế hệ vươn mình, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: “Trong giai đoạn mới hiện nay, vai trò của lực lượng thanh niên càng trở nên quan trọng. Thanh niên là trụ cột để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới, là nguồn lực chủ yếu để xây dựng và phát triển lực lượng sản xuất mới, đồng thời là đội ngũ tiên phong tham gia các lĩnh vực mới".
Cho ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng Nghị định nhằm từng bước thực hiện đầu tư công nghệ, quản lý và tăng cường các biện pháp hấp thụ để giảm phát thải nhưng phải để hàng hóa của Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường thế giới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 4 đến tháng 6, bão và áp thấp nhiệt đới bắt đầu hoạt động trên Biển Đông, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền với số lượng cơn bão ở mức trung bình nhiều năm.