Vinamilk tiếp tục trao 64000 ly sữa cho trẻ em Bình Định

(Moitruong.net.vn) – Ngày 22/8, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định với mong muốn các em có cơ hội để phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk phát biểu tại sự kiện

Là mảnh đất trù phú về tự nhiên, Bình Định còn được thiên nhiên ưu ái về vị trí địa lý khi nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam, là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan. Tuy nhiên, do phải hứng chịu nhiều thiên tai, kinh tế Bình Định có sự phát triển không đồng đều. Đặc biệt, cuộc sống của người dân ở nhiều nơi còn gặp khó khăn, khiến cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em gặp nhiều hạn chế.

Tại buổi lễ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 64.000 ly sữa tương đương 430 triệu đồng cho 700 em học sinh  với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ – điều mà chương trình đã thực hiện hơn 10 năm nay. Ngoài ra, chương trình cũng tạo ra bước tiền đề cho việc thực hiện chương trình “Sữa học đường” theo đề án phê duyệt của tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020 dành cho các em học sinh mầm non.

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao biển tượng trưng tặng 64.000 ly sữa cho ông Nguyễn Mỹ Quang – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk trao quà cho các em học sinh tiêu biểu

Cũng trong buổi lễ, các em học sinh còn được khám sức khỏe miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk. Các bác sĩ đã khám tổng quát, đồng thời nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe bản thân cho các em học sinh. Chương tình cũng tổ chức nhiều trò chơi, các tiết mục xiếc vui nhộn, nhằm mục đích đem lại tiếng cười cho các em nhỏ. Nụ cười mà các em gửi lại cho chương trình chính là động lực để Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục đem những giọt sữa chứa đựng nguồn dinh dưỡng dồi dào tới cho trẻ em toàn quốc.

Các em học sinh được khám sức khỏe miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk

 Khoảnh khắc vui tươi của các em khi chơi trò chơi cùng chú hề

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Chỉ riêng năm 2018, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước. Trong 10 năm qua, Quỹ đã trao hơn 33 triệu ly sữa ấm áp tình thương với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Không chỉ vậy, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình sữa học đường trên toàn quốc. Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Để giúp các em có cơ hội nâng cao sức khỏe của mình, cả về thể chất lẫn trí tuệ, Vinamilk đã tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học đường” từ 2007 đến nay. Sau 11 năm thực hiện, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương với khoảng gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

Phương Thảo