Vĩnh Long: 49 công nhân ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật

(Moitruong.net.vn) –  Sở Y tế Vĩnh Long kết luận 49 trường hợp ngộ độc thực phẩm của công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina là do đồ ăn nhiễm vi sinh vật.

ngo doc thuc pham

Công nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long

Ngày 1/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Long tổ chức họp báo để công bố nguyên nhân gây ngộ độc cho 49 công nhân của công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do món cari vịt và cari chay đều nhiễm vi sinh Coliforms 1,7 x104CFU/g và cơm trắng nhiễm vi sinh Coliforms 1,5 x 102CFU/g.

Trước đó, sáng ngày 16/9, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty. Sau buổi lễ, 516 người là Công nhân và nhân viên của công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại Cơ sở Cẩm L (Cách công ty khoảng 150m) với các món ăn như cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cari vịt, cari chay, canh khổ qua dồn thịt…

Đến khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng,…trong đó có 43 công nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long. nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám và điều trị. Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành sàng lọc thăm khám và truyền dịch cho những trường hợp bị ngộ độc nặng. Hai ngày sau đó, các công nhân bình phục sức khỏe và đi làm trở lại.

Tính đến đầu tháng 11/2017, toàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 282 người, không có trường hợp tử vong.

H.Thu (t/h)