The VISSAI ra mắt vỏ bao xi măng thân thiện với môi trường

(Moitruong.net.vn) – Tập đoàn xi măng The VISSAI là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.

bao xi mang

The VISSAI ra mắt sản phẩm vỏ bao xi măng thân thiện môi trường

Ngày 18/9 vừa qua, Tập đoàn xi măng The VISSAI đã chính thức ra mắt sản phẩm xi măng đóng vỏ bao giấy thân thiện môi trường QuickFill Clean (QFC) do nhà cung cấp vật liệu BillerudKorsnas (Thụy Điển) cung cấp.

Bao bì mới QFC là nguyên liệu làm từ giấy nguyên sinh dai và xốp, có khả năng chống rò rỉ, thất thoát xi măng tới 99%, giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và môi trường được bảo vệ.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Tổng Giám đốc The VISSAI cho biết: “Sử dụng bao bì xanh như QFC là giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu sự nguy hại cho người lao động cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường”.

Bao bì nhựa (KPK) sử dụng ở Việt Nam không chỉ gây ra thiệt hại kinh tế do rò rỉ xi măng trong quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển mà còn tạo mối đe dọa lớn đối với sức khỏe công nhân trong nhà máy, công trường và môi trường sống nói chung.

Theo ông Đạt, việc thay đổi bao bì truyền thống có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu nhưng VISSAI và BillerudKorsnäs đã thống nhất sẽ cùng nỗ lực đồng hành trong công tác truyền thông, marketing và giới thiệu sản phẩm.

Ông Ng Foo Khou, Giám đốc Kinh doanh Khu vực châu Á của BillerudKorsnas cho biết, với việc dùng chất liệu giấy, vỏ bao xi măng sau khi được thải ra môi trường sẽ được phân hủy sinh học 100%, không gây ô nhiễm nguồn nước và đất đai.

Sản phẩm xi măng sử dụng bao bì thân thiện môi trường đang được Tập đoàn The VISSAI thí điểm sản xuất ở nhà máy Ninh Bình và Hà Nam trước khi triển khai sản xuất tập chung ở tất cả các nhà máy thuộc Tập đoàn này. Hiện nay những bao xi măng vỏ sạch này đã có mặt trên thị trường phía Bắc.

Đây được coi là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu sự nguy hại cho người lao động cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường.

Trước đó, vào 20/4, trong khuôn khổ Hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bao bì xi măng Việt Nam – Chia sẻ thực tiễn tốt nhất trên toàn cầu” do Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Xây dựng) Phạm Khánh Toàn, Công ty BillerudKorsnäs (Thụy Điển) và VISSAI (Việt Nam) đã ký kết Ý định thư về vỏ bao xi măng bằng giấy QuickFill Clean (QFC), định vị VISSAI là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.

H.Thu (t/h)