Xe buýt nhiên liệu sạch chính thức đưa vào sử dụng tại Hà Nội

Thảo Nhi|01/08/2018 14:23

(Moitruong.net.vn) – Hôm nay (1/8), tại Hà Nội, hai tuyến xe buýt nhiên liệu sạch (CNG) đã chính thức được đưa vào khai thác.

Xe buýt nhiên liệu sạch chính thức đưa vào sử dụng tại Hà Nội. Ảnh: Tuấn Lương

Hai tuyến xe buýt CNG đầu tiên được đưa vào khai thác trong ngày 1/8 là tuyến CNG01 bến xe Mỹ Đình – bến xe Sơn Tây và tuyến CNG03 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – Khu đô thị Times City. Cả hai tuyến đều có tần suất 15 – 20 phút/lượt, hoạt động từ 5h – 21h hàng ngày, giá vé 9.000 đồng/lượt. Riêng tuyến CNG02 Bến xe Yên Nghĩa – Khu đô thị Đặng Xá, sẽ khai thác từ ngày 9/8, với giá vé 8.000 đồng/lượt, tần suất 12 – 15 phút/lượt, hoạt động từ 5h – 21h hàng ngày.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Sở GTVT, các đơn vị vận tải của Hà Nội, trong đó, Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến nhằm từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô, tạo ra hình ảnh xe buýt văn minh, hiện đại, dễ tiếp cận với hành khách và thân thiện môi trường.

Được biết, xe buýt nhiên liệu sạch CNG sử dụng khí thiên nhiên với thành phần chủ yếu là metane (CH4), được lấy từ những mỏ khí thiên nhiên, qua xử lý và nén ở áp suất cao để tồn trữ. Do không có benzene và hydrocarbon thơm kèm theo nên khí đốt nhiên liệu này không phát sinh bụi, giải phóng rất ít khí độc (SO2, NO2, CO,…). Bởi vậy, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường.

Thảo Nhi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xe buýt nhiên liệu sạch chính thức đưa vào sử dụng tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO