Xuất hiện hiện tượng mù trong khí quyển tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Moitruong.net.vn

– Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện hiện tượng sương mù vào sáng sớm.

Theo Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do có nền nhiệt độ cả ngày giảm hơn so với những ngày bình thường. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 26-26,5 độ C, cao nhất từ từ 30– 31 độ C. Kết hợp với đó là trời nhiều mây gần như cả ngày, có mưa vào chiều và đêm với diện rộng, mặc dù lượng mưa không nhiều nhưng cũng tạo độ ẩm cao trong không khí. Đặc biệt, tại TP. Vũng Tàu vào lúc 7 giờ sáng, độ ẩm lên đến 93% và đến hơn 8 giờ sáng vẫn còn hơn 85%.

Ảnh minh họa

Hơn nữa khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu những ngày qua có gió nhẹ hoặc lặng gió, nên gió trong không khí không đủ khuyết tán hơi nước lên cao được, hơi nước vẫn tồn tại ở tầng thấp gần sát mặt đất nên có hiện tượng làm giảm tầm nhìn xa.

Từ các yếu tố thời tiết trên kết hợp lại tạo thành hiện tượng mù trong khí quyển, hiện tượng khí tượng này gọi mù, làm giảm tầm nhìn xa, khi thời gian gần càng gần buổi trưa mù sẽ tan đi, do nhiệt độ tăng dần lên và độ ẩm giảm dần. Hiện tượng này không chỉ gây cản trở giao thông do giảm tầm nhìn xa, đặc biệt là giao thông đường thủy mà còn rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp.

Hoàng Anh