Y bác sĩ Phú Thọ chi viện Quảng Nam quyết tâm chống dịch

Moitruong.net.vn

– 38 bác sĩ và điều dưỡng ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm, sáng 8/8 lên đường chi viện Quảng Nam với quyết tâm “hết dịch mới về”.

Sở Y tế Phú Thọ cho biết 38 y bác sĩ tỉnh Phú Thọ gồm 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng. Bác sĩ Bùi Xuân Khánh, 34 tuổi, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, là đại diện trưởng nhóm tham gia chi viện cho Quảng Nam.

Đoàn công tác “đặc biệt” của tỉnh Phú Thọ vào chi viện Quảng Nam

Bác sĩ Khánh cho biết, ngay khi có văn bản đề nghị hỗ trợ của Quảng Nam, số lượng đăng ký đã lên đến gần 100 người. Ban lãnh đạo chọn ra các bác sĩ ưu tú để đưa vào Quảng Nam trong đợt này.

“Tâm lý mọi người rất thoải mái, thứ nhất là đã có sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo và gia đình, thứ hai mọi người cũng đã được tập huấn kỹ càng. Chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng sẽ cùng các đồng nghiệp ở Quảng Nam chiến thắng dịch bệnh”, bác sĩ Khánh chia sẻ.

Bác sĩ Hà Thế Linh, 32 tuổi, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, một trong 38 y bác sĩ lên đường, cho biết bản thân rất cảm động khi thấy mọi người đến động viên, chia sẻ với đoàn đi chống dịch. Bác sĩ mong muốn tất cả người dân hãy cùng chung tay phòng chống dịch, giữ vững hậu phương để các thành viên trong đoàn yên tâm làm nhiệm vụ.

Công tác tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc – Trung tâm Sản nhi, điều dưỡng Nguyễn Thị Lan cho biết chồng đi làm ăn xa, con gái năm nay vào lớp một nhưng hằng ngày thấy đồng nghiệp căng mình trong cuộc chiến chống Covid-19, chị không cầm được nước mắt.

“Tôi là một điều dưỡng, chỉ một mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh tại Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về”, chị nói.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Bộ Y tế đã cử nhiều tổ công tác tham gia phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ, cho biết: “Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh, chúng tôi cũng ý thức rằng công cuộc chống dịch tại Quảng Nam – “tâm dịch” thứ 2 sau Đà Nẵng là rất quan trọng. Với tinh thần tự nguyện, các y bác sĩ đã đăng ký ra tuyến đầu để chia sớt khó khăn cho Quảng Nam thân thương”.

Ngay khi có thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế đã lựa chọn các cán bộ có năng lực, trình độ, giàu kinh nghiệm để chi viện. Phú Thọ sẽ hỗ trợ Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ.

Đoàn chống dịch từ Phú Thọ lên đường vào Quảng Nam ngày 8/8.

Trước khi lên đường, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên bác sĩ, điều dưỡng lên đường nhận nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh đây là sự kiện hết sức ý nghĩa và nhân văn, là một nghĩa cử cao đẹp của ngành y tế tỉnh nói chung và cá nhân 38 y, bác sĩ tiêu biểu nói riêng.

“Thay mặt Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh và thay mặt nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các đồng chí trong đoàn công tác. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Quảng Nam, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm sâu sắc, việc đoàn công tác tỉnh chi viện cho Quảng Nam là rất cần thiết” – ông Châu nói.

Nhật Mai