Yên Bái có 32 con gia súc bị chết rét

(Moitruong.net.vn) – Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến 17h ngày 12/1, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 32 con gia súc chết rét.

>> Mù Căng Chải (Yên Bái) 12 con gia súc chết rét

>> Mù Căng Chải xuất hiện băng tuyết

Tính đến 17h ngày 12/1, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có 32 con gia súc chết do rét

Cụ thể, số trâu chết gồm 15 con (huyện Mù Cang Chải 4, Văn Chấn 7, Lục Yên 4), số bò chết là 15 con (Mù Cang Chải 8, Lục Yên 7) và 2 con nghé chết tại huyện Văn Chấn. Ước tính thiệt hại khoảng 770 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Yên Bái, cùng ngày, 12/1, đồng chí Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khánh và đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kịp thời có mặt tại các địa phương có gia súc bị chết để chỉ đạo đôn đốc các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết mưa rét và băng giá để chủ động phòng, tránh, khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất, tiếp tục theo dõi thống kê thiệt hại.

Trước đó, ngày 10/1, UBND tỉnh đã có Công điện số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi và Văn bản số 02 của Ban Chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh gửi thành viên Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Yên Bái; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Trước đó, ngày 10/1, nền nhiệt xuống thấp do không khí lạnh tăng cường, tại Mù Căng Chải (Yên Bái) đã xuất hiện băng giá khi nhiệt độ xuống dưới 3 độ.

Hướng Dương (T/h)