23 người chết do tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết

(Moitruong.net.vn)Theo báo cáo của Cục CSGT, Bộ Công an trong ngày 28/1 (tức Mùng 1 Tết) toàn quốc xảy ra 36 vụ TNGT, làm chết 23 người, làm 32 bị thương.

tải xuống

Trong đó, đường bộ xảy ra 36 vụ, làm chết 23 người, bị thương 32 người. Đường sắt và đường thủy không để xảy ra TNGT.
Cũng theo báo cáo của Cục CSGT, trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 4 xe ô tô, 469 xe mô tô và tước 68 giấy phép lái xe.
Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận thông qua đường dây nóng đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể đã có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia.
Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự ATGT tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.
Cũng theo ông Thái, trong ngày hôm qua và đến chiều hôm nay tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.
Đêm giao thừa, tại Hà Nội hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn để đón giao thừa. Tại TP Hồ Chí Minh, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
Để đảm bảo nhu cầu du xuân của người dân, lực lượng Công an Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

TH