3 điểm đến thú vị không thể bỏ qua ở Ninh Bình

15/05/2017 08:18

Khu du lịch Tràng An

(Moitruong.net.vn) – Ninh Binh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt, trong số đó bạn không thể bỏ qua 3 điểm du lịch độc đáo là quần thể chùa Bái Đính, Tràng An và Tam Cốc – Bích Động.

trang-an

Khu du lịch Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Nơi đây có những cảnh đẹp mộng mơ với nhiều hang động đẹp như hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu, hang Địa Linh, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thăm quan.

Khi đến Tràng An, du khách sẽ được ngồi trên thuyền ngắm cảnh mây nước tuyệt đẹp. Thời gian thăm quan mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ và giá vé thắng cảnh là 150.000/người/vé.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

tam-coc-bich-dong

Tam Cốc – Bích Động cũng là một điểm du lịch thu hút khách không kém gì với Tràng An. Tràng An nổi tiếng với cái tên “Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Thời gian đẹp nhất để du lịch Tam Cốc – Bích Động là 2 tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Bởi vào thời điểm này, những ruộng lúa dưới chân núi bên 2 bờ sông Ngô Đồng đang vào vụ chín vàng, cảnh sắc rất đẹp. Bạn có thể vừa đi thuyền, vừa cảm nhận sự hài hòa của trời, sông nước, núi và ruộng lúa đang gặt.

Giá vé đi thuyền bè là 100.000VNĐ/4 người và giá vé thăm quan các hang ở đây là 80.000VNĐ.

Tràng An – Bái Đính

bai-dinh

Một ngày du xuân Bái Đính – Tràng An, với lịch trình tham quan thích hợp và lên kế hoạch hợp lý, bạn vẫn có thể khám phá hết những điểm đến thú vị mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tràng An là một địa danh bao gồm những dãy núi uốn lượn bao quanh các dòng suối nước tự nhiên. Bên cạnh đó là vô vàn các hang động kỳ ảo, huyền bí. Đến đây, du khách sẽ được thu vào tầm mắt một màu xanh bất tận, từ màu xanh của cỏ cây, núi rừng cho tới màu xanh của suối nước, rêu phủ.

Trong khi đó, chùa Bái Đính là nơi linh thiêng với những công trình vô cùng hùng vĩ nằm trên ngọn núi cao. Ngôi chùa này đã ghi nhiều kỷ lục như tượng Phật Tổ Như Lai và hàng trăm tượng các vị La Hán.

Hồng Điệp


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
3 điểm đến thú vị không thể bỏ qua ở Ninh Bình