3 hồ thủy điện ở Thừa Thiên Huế đồng loạt xả lũ

Moitruong.net.vn

– Để đón bão Vamco, 3 hồ thủy điện là hồ chứa Tả Trạch và thủy điện Bình Điền, Hương Điền ở Thừa Thiên Huế xả lũ đảm bảo an toàn hồ đập.

Ngày 11/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lưu lượng nước về hồ Tả Trạch ở thượng nguồn sông Hương là 2.141 m3/s; lưu lượng đến hồ thủy điện Bình Điền và hồ thủy điện Hương Điền 1.822 m3/s.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa và đón đợt lũ mới có thể đến do bão Vamco, hồ Tả Trạch đã điều tiết nước về hạ du với lưu lượng 483 m3/s; hồ thủy điện Bình Điền về hạ du 653 m3/s; hồ thủy điện Hương Điền về hạ du 597 m3/s.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, do mưa lớn kéo dài liên tục nên đã xảy ra sạt lở tại Km 76+500, tuyến quốc lộ 49A Huế – A Lưới. Hiện các lực lượng đang tập trung phương tiện cơ giới để thông tuyến, dự kiến chiều nay sẽ hoàn thành.

Trong khi đó, tại đoạn đường Km 867 Quốc lộ 1A đi qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc), hiện nay nước tràn qua đường cao khoảng 40 cm, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông. Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông qua các tuyến đường nói trên để đảm bảo an toàn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 24h qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo từ ngày 11/11 đến ngày 12/11 tiếp tục có mưa to đến rất to, các sông trên địa bàn tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ trên báo động 2 – báo động 3, có sông trên báo động 3.

Hoàng Nhân