6 lợi ích tuyệt vời của xoài xanh

An An(t/h)|05/04/2017 07:13
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Những trái xoài trước khi chín vàng rực rỡ thì sẽ không có vị ngọt nhưng nó có một hương vị thơm riêng biệt mà cũng khá hấp dẫn. Bên cạnh đó, xoài xanh còn mang lại một loạt những lợi ích sức khỏe.

Chất sắt trong xoài xanh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch cho gan

Tốt cho gan

Chất sắt trong xoài xanh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch cho gan, giúp gan khỏe mạnh hơn. Do đó, thường xuyên ăn xoài xanh sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh về gan, tăng tiết axit mật giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Chữa táo bón

Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

Không tăng cân

Không giống như xoài chín, xoài xanh giúp giảm trọng lượng của người ăn. Xoài xanh chứa ít đường. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng các lợi ích sức khỏe của xoài xanh mà không sợ tăng cân.

xoài xanh

Xoài giàu vitamin C, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lượng vitamin dồi dào như: Vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin… Xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa.

Giảm tình trạng thai nghén

Phụ nữ mang thai sẽ phải hứng chịu những cơn hành hạ của thời kỳ ốm nghén. Ăn xoài xanh khi mang thai sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng ốm nghén, nôn mửa do ốm nghén.

Bên cạnh đó xoài xanh còn giúp bạn giảm nguy cơ bị thiếu máu khi mang thai do vitamin C trong xoài sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt, tạo ra các tế bào máu mới. Đồng thời giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Giàu vitamin C, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Đây là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi , giúp xương chắc khỏe hơn, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó nó còn giúp bạn hấp thụ sắt tốt, tăng cường sản sinh máu, giúp chống lại các bệnh về máu, nhất là trong việc ngăn ngừa tình trạng máu không đông nhờ các tế bào máu mới liên tiếp được sản sinh.

An An(t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
6 lợi ích tuyệt vời của xoài xanh
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.