(Moitruong.net.vn) – Kết quả việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP mùa lễ hội xuân 2018 tại Đà Lạt ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP), nguyên nhân do ăn đọt mây rừng và nòng nọc.
Ảnh minh họa
Vụ NĐTP này xảy ra vào ngày 12/2 nghi do thức ăn nhiễm độc tố, khiến 7 người nhập viện với triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt.
7 bệnh nhân này ở Tổ 12, Thôn 3, xã Tà Nung, TP Đà Lạt tự chế biến thức ăn là món cháo gồm: đọt mây rừng, nòng nọc (ấu trùng ếch, nhái) và nấm rừng (theo mô tả của người dân là loại nấm nhìn giống nấm mèo, màu trắng) và cùng ăn trong rừng Păng Tiêng thuộc huyện Lạc Dương.
Sau 1 ngày điều trị sức khỏe các bệnh nhân đã trở lại bình thường.
Yến Anh (T/h)