8 lợi ích của quả đào đối với sức khỏe

Mai Anh|07/04/2021 10:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Quả đào là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích tuyệt vời của loại quả này.

Quả đào sắp vào mùa thu hoạch, đây là thứ quả mà nhiều người sử dụng làm đồ tráng miệng, nước uống giải nhiệt mùa hè. Vậy quả đào có những lợi ích gì đối với sức khỏe con người?

Cung cấp vitamin C và E

Trung bình một quả đào đã có tới 13,2% lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày. Chất dinh dưỡng này giúp cơ thể chữa lành vết thương và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động mạnh mẽ.

Chúng còn có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, các hóa chất có liên quan đến bệnh ung thư.

Không chỉ có quả hạch, đào cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E cho cơ thể bạn. Chất chống ôxy hóa này rất quan trọng đối với nhiều tế bào của cơ thể bạn.

Chúng cũng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, giúp mở rộng các mạch máu để hạn chế hình thành các cục máu đông.

Tăng cường thị lực

Chất chống ôxy hóa được gọi là beta-carotene được tìm thấy trong quả đào giúp chúng có màu vàng cam đẹp mắt. Chất này khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A, nó không chỉ tốt cho sức khỏe thị lực của bạn, mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Đào ngâm đường là món đồ uống được nhiều người ưa chuộng

Hỗ trợ tiêu hóa

Một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Bổ sung đủ chất xơ còn có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho đường ruột

Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày, thì nên thử một bữa ăn nhẹ với đào. Chúng có kết cấu mềm, ít chất xơ hơn trái cây tươi và dễ tiêu hóa. Chúng con có thể giúp làm dịu dạ dày khó chịu, giảm tiêu chảy và đầy hơi.

Duy trì cân nặng hợp lý

Ăn một quả đào bạn chỉ cần tiêu thụ ít hơn 60 calo, chúng cũng không có chất béo bão hòa, cholesterol hoặc natri.

Thêm vào đó, thực phẩm giàu chất xơ này còn đem đến cảm giác no lâu, bạn cần mất nhiều thời gian mới cảm thấy đói trở lại.

Giữ cho xương khỏe mạnh

Kali có thể giúp cân bằng những tác động xấu nếu bạn ăn quá nhiều muối. Chúng cũng có thể làm giảm huyết áp, hạn chế khả năng bị sỏi thận và loãng xương.

Bạn cần khoảng 4.700 miligrams kali mỗi ngày và tốt hơn rất nhiều nếu lấy nó từ thực phẩm hơn là thực phẩm bổ sung. Một quả đào nhỏ có 247 miligrams kali và một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn 285 miligrams kali.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Đào có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏ mạnh nhờ chứa chất florua. Loại khoáng chất thường có trong kem đánh răng, giúp loại bỏ vi trùng trong miệng có thể gây sâu răng.

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
8 lợi ích của quả đào đối với sức khỏe