Anh chi gần 500 triệu USD phát triển công nghệ giảm khí thải carbon

Moitruong.net.vn

– Chính phủ Anh đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050 để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trên toàn cầu.

Nước Anh tuyên bố sẽ đầu tư 390 triệu bảng Anh (480 triệu USD) cho việc phát triển công nghệ giảm khí thải carbon, trong đó sẽ chi phần lớn số tiền này cho ngành sản xuất thép thông qua một quỹ tài trợ.

Anh chi gần 500 triệu USD phát triển công nghệ giảm khí thải carbon, Ảnh minh họa

Ngoài việc công bố thành lập Quỹ Clean Steel Fund trị giá 250 triệu bảng, Anh sẽ chi 100 triệu bảng Anh để phát triển ngành sản xuất hydrogen, loại khí vốn không phát thải gây hiệu ứng nhà kính khi bị đốt cháy. Số tiền còn lại sẽ được đầu tư vào những dự án có quy mô nhỏ hơn.

Các khoản đầu tư nói trên là một phần trong những nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm thực hiện mục tiêu loại bỏ hoàn toàn các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050 để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trên toàn cầu.

Theo Bộ trưởng phụ trách chống biến đổi khí hậu của Anh, ông Ian Duncan, việc phát triển công nghệ sản xuất hydrogen không những có thể giúp nước này giảm lượng khí thải trong ngành công nghiệp mà còn giúp Anh tận dụng các cơ hội được tạo ra nhờ việc các nước trên thế giới đang chuyển đổi thành những nền kinh tế sạch hơn.

Minh Hiền (T/h)