Ảnh hưởng bão số 16, hơn 4000 khách du lịch mắc kẹt trên đảo Phú Quốc

(Moitruong.net.vn) – Do ảnh hưởng của bão số 16, các chuyến bay đến Phú Quốc đều bị hủy. Theo đó, số lượng du khách mắc kẹt tại đảo tính đến thời điểm hiện nay hơn 4.000 người trong đó có gần 2.200 du khách Quốc tế. 

Ảnh hưởng bão số 16, hơn 4000 khách du lịch mắc kẹt trên đảo Phú Quốc

Chiều 25/12, thời tiết tại đảo Phú Quốc có mưa nhỏ, gió cấp 4-5; công tác phòng chống bão số 16 vẫn khẩn trương triển khai.

Để đáp ứng số lượng phòng nghỉ cho du khách bị kẹt lại, ngày hôm nay (25/12), nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã huy động mọi nguồn lực, tận dụng tất cả phòng, tạo mọi điều kiện, sắp xếp bố trí cho du khách có chỗ nghỉ, đặc biệt là không lợi dụng tình hình này để tăng giá.

Bên cạnh đó, thực hiện thông báo khẩn của huyện Phú Quốc các quán ăn trên địa bàn huyện đã chủ động mua dự trữ lương thực, thực phẩm, đảm bảo hải sản tươi ngon, bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ tăng giá, tạo yên tâm cho du khách.

Ngoài ra, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn cũng đã tạm dừng hoạt động, các khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch không cho du khách xuống biển trong thời gian này, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách lưu tại đây.

Bên cạnh đó, tại những nơi bố trí dân tránh bão, chính quyền bố trí máy phát điện, lương thực thực phẩm, nước uống, thuốc men… Ngành chức năng cũng cưỡng chế một số tàu cá tại cảng An Thới vào nơi tránh trú bão. Đồng thời buộc những người còn nán lại trên các lồng bè cá phải sơ tán để đảm bảo tính mạng.

Gia Hân (T/h)