Australia khuyến cáo người mất cảm giác mùi vị đi xét nghiệm COVID-19

Moitruong.net.vn

– Cơ quan y tế Australia kêu gọi người dân xét nghiệm Covid-19 nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường như mất cảm giác mùi vị.

Thông báo này được đưa ra sau khi đã có 2 người, từng tham gia các cuộc biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu diễn ra vào nước này vào tuần trước, được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này dẫn tới những lo ngại về nguy cơ lây lan đợt dịch COVID-19 thứ 2 .

Đáng chú ý cũng tại thành phố Melbourne, thêm một trường học đã phải đóng cửa vào ngày hôm nay (16/6) sau khi 1 học sinh lớp 5 của trường này dương tính với Covid-19. Đây là trường phổ thông thứ 3 của thành phố này phải đóng cửa để vệ sinh phòng dịch sau khi 5 học sinh được phát hiện nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, bang Victoria hôm nay ghi nhận thêm 9 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhiễm có liên quan đến 1 cụm dịch gồm 5 gia đình ở thành phố Melbourne và đến nay đã có tổng cộng 12 ca nhiễm từ 5 gia đình này.

Diễn biến mới này đã khiến cơ quan y tế Australia phải đưa ra khuyến cáo mới đối với người dân. Theo đó, người dân được khuyến khích xét nghiệm Covid-19 nếu có các triệu chứng bao gồm mất cảm giác đối với khứu giác và vị giác.

Trong một phát biểu mới đây, bà Alison McMillan, Giám đốc điều dưỡng và hộ sinh Australia cho biết, thời gian ủ bệnh COVID-19 có thể kéo dài đến 14 ngày và những người từng tham gia các cuộc biểu tình vừa qua nếu có bất cứ triệu chứng sức khỏe khác thường như mất cảm giác mùi vị thì cần thông báo với cơ quan y tế để được xét nghiệm.

Ngọc Ánh (t/h)