“Bà hỏa” ghé thăm phố cổ Hà Nội, 2 người thương vong

(Moitruong.net.vn) – Vào khoảng 9h sáng ngày 5/11, một vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 31, phố Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến hai người thương vong.

“Bà hỏa” ghé thăm phố cổ Hà Nội, 2 người thương vong

Theo thông tin vào khoảng thời gian trên, người dân sinh sống cạnh nhà bị cháy cho biết, thấy khói đen bốc lên từ ngôi nhà trong khu nhà 31 Hàng Giấy. Nghe tiếng tri hô báo cháy, mọi người hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện khói bốc nghi ngút. Khi xảy ra cháy mới đầu có mùi khét, sau đó có một tiếng nổ rất to, không rõ là tiếng nổ bình gas hay do chập điện.

Ngay sau đó, người dân đã báo cho lực lượng chức năng. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) đã lập tức điều động xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường. Hẻm vào căn nhà cháy rất hẹp, gây khó khăn cho việc chữa cháy. Sau gần tiếng đồng hồ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này, chủ hộ là người đang làm nghề kinh doanh buôn bán đồ chơi tại chợ Đồng Xuân. Khi xảy ra vụ cháy, chủ hộ đều đi vắng hết, trong nhà chỉ có nhân viên giúp việc.

Thông tin ban đầu từ lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, hậu quả vụ hỏa hoạn đã khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nhân Mã (t/h)