Bắc Bộ ngày nắng oi, nhiều nơi chỉ số UV ở mức gây hại rất cao

Linh Hoa|14/04/2022 05:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Các tỉnh miền Bắ nắng oi trước khi đón đợt mưa dông từ đêm 15/4 đến 17/4. Chỉ số UV (tia cực tím) tại nhiều khu vực được đánh giá ở mức gây hại rất cao.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ duy trì thời tiết ổn định giống ngày hôm qua khi trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, ngày 13/4, Thủ đô Hà Nội là thành phố duy nhất trên cả nước có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (4.2 – 7.0). Trong khi đó, các tỉnh/thành trên cả nước đều ở ngưỡng cao đến rất cao (7.4 – 10.5), đặc biệt Nha Trang, Cà Mau và Cần Thơ có thời điểm ở mức nguy hiểm (10.6 – 10.7).

Dự báo từ hôm nay (14/4) đến 16/4, Bắc Bộ sẽ ở ngưỡng rất cao (9.0 – 10.0) sau đó giảm xuống trung bình. Trung Bộ và Nam Bộ chủ yếu duy trì chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức nguy gây hại rất cao (8.0 – 11.0).

Với những nơi có chỉ số tia UV ở mức gây hại cao và rất cao, người ra đường hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời cần bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Linh Hoa

Bài liên quan
  • [Infographic]: Giải pháp ứng phó thiên tai tại Việt Nam
    Moitruong.net.vn – Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hằng năm phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có những giải pháp được triển khai trên phạm vi cả nước để ứng phó và giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Bộ ngày nắng oi, nhiều nơi chỉ số UV ở mức gây hại rất cao