Bắc Giang: Khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội, sản xuất công nghiệp và thương mại – dịch vụ

Hà Anh|30/06/2021 02:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tỉnh Bắc Giang đã điều chỉnh một số biện pháp chống dịch Covid-19 để nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất tại các Khu công nghiệp.

Đến 19h00 phút ngày 29/6/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.690 trường hợp; F1 là 29.253 trường hợp; F2 là 106.717 trường hợp. Trong ngày 29/6/2021, tỉnh Bắc Giang có thêm 27 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, ghi nhận trong khu cách ly và khu vực phong tỏa. Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát: ổ dịch liên quan đến khu công nghiệp đã được khống chế, còn ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vẫn còn phát sinh các ca nhiễm mới nhưng cơ bản đã khoanh vùng, ít có khả năng lây lan phát triển trong cộng đồng.

Các doanh nghiệp hoạt động trở lại tại Bắc Giang đều phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch và cam kết trách nhiệm với địa phương. Ảnh: BBG

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày 29/6, đã có thêm 149 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay có 3.705 bệnh nhân đã ra viện, chiếm 65,1% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 297 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 50 bệnh nhân âm tính lần 2.

Để duy trì hỗ trợ đời sống cho công nhân lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đưa công dân có nguyện vọng trở về địa phương, đảm bảo an toàn. Hiện nay, tỉnh đã chỉ đạo thiết lập “luồng xanh” tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân tại các vùng an toàn trên địa bàn tỉnh nên số lượng công nhân đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã tăng nhanh.

Ngoài ra, khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội, sản xuất công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Các Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo khôi phục hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp về quy trình, trình tự trở lại hoạt động theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Đến nay, đã có 208 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại với gần 54.000 lao động.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch trong khu công nghiệp sau khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động trở lại. Kiên quyết dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc phương án sản xuất phòng, chống dịch của tỉnh.

Tiếp tục chỉ đạo các ngành của tỉnh và các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm sạch các khu nhà trọ cho công nhân trong khu công nghiệp, tổ chức lại nhà trọ cho công nhân đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tập trung tuyên truyền về mục tiêu, vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ thành quả phòng, chống dịch đối với sự ổn định và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh để mỗi cán bộ, người dân không được lơ là, chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xác định công tác phòng dịch là thường xuyên, liên tục, là giải pháp căn cơ, lâu dài.

Thông tin định hướng dư luận về chủ trương, mục đích và quyết tâm chính trị của tỉnh trong việc chuyển trạng thái từ phòng, chống dịch sang trạng thái bình thường mới; toàn tỉnh khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội từ ngày 01/7/2021.

Hà Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang: Khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội, sản xuất công nghiệp và thương mại – dịch vụ