Bắc Kạn: Xuất hiện hố tử thần ‘khủng’ nuốt chửng ao cá 3000m2

Hà Anh (T/h)|28/11/2018 11:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Vào chiều ngày 26/11, tại bắc Kạn, nhiều người dân ở Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn đã bị giật mình bởi tiếng động lớn xuất phát ở ngoài cánh đồng của thôn, kèm theo đó là cảnh tượng cây cối và mặt đất sụt xuống.

>>>Quảng Trị: BQL Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ thả đồi mồi về biển

>>>TP.HCM: Những yếu kém triền miên về hạ tầng sau các cơn bão

Sau đó mọi người chạy ra xem và phát hiện một hố tử thần rất lớn đang nuốt chửng mọi thứ xung quanh vào trong hố. Trong đó có những cây gỗ cao hàng chục mét và cả một bụi tre lớn vào trong.

Nông Nghiệp đưa tin, ảnh hưởng nặng nề nhất từ tiếng động lớn là ao cá rộng hơn 3000m2 của ông Cam Văn Khải đã bị hố tử thần này nuốt toàn bộ nước trong ao và cá vào trong. Khu vực sụt lún gồm có 1 hố lớn, rộng gần 1000m2 và một hố nhỏ rộng khoảng gần 30m2 trong ao nhà ông Khải.

Chừng chưa tới 1km từ hiện trường của vụ sụt lún là mỏ khoáng sản Pù Sáp của công ty CP Khoáng sản Bắc Kạn. Nơi  đây diễn ra các hoạt động khai thác hầm lò theo vỉa có chiều dài và độ sâu lên đến vài trăm mét. Các hang này thường phải dùng các loại máy hút nước công suất lớn để bơm nước ngầm ra khỏi hang.

Được biết khu vực giáp với mỏ này đã từng xảy ra hiện tượng tương tự và gây nứt nhà dân xảy ra vào tháng 8/2017. Cơ quan chức năng của huyện Chợ Đồn đã đi kiểm tra, và chưa có kết luận về nguyên nhân của vụ sụt lún này.

Hà Anh (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Kạn: Xuất hiện hố tử thần ‘khủng’ nuốt chửng ao cá 3000m2