Bắc Ninh: Quản lý chặt chẽ người thuộc diện F2 cách ly tại nhà

Moitruong.net.vn

– Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có văn bản số 69/CV-BCĐ gửi BCĐ phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2 cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Tại một số địa phương trong tỉnh còn có trường hợp những người thuộc diện F2 vẫn đi ra ngoài cộng đồng, gây nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Ảnh minh họa

Trước tình hình đó, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2, đang thực hiện cách ly tại nhà. Trong đó, thường xuyên cử người giám sát, dán thông báo có người đang thực hiện cách ly tại nhà (theo mẫu) ở tại cổng hoặc cửa gia đình đó. Đồng thời, yêu cầu những người thuộc diện F2, trong thời gian cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người, kể cả người thân trong gia đình; tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khi có triệu chứng bị nhiễm Covid-19 phải kịp thời báo cáo BCĐ xã, phường, thị trấn hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, cách ly, điều trị, tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Địa phương nào để người thuộc diện F2 ra ngoài cộng đồng, sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm những người liên quan, nhất là người đứng đầu theo quy định.

Hoàng Anh