Bắc Ninh: Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đảm bảo an toàn, nghiêm túc

Moitruong.net.vn

– Đến nay, tại Bắc Ninh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 tại các Hội đồng thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Sáng ngày 26/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 tại thị xã Từ Sơn và huyện Tiên Du.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lý Thái Tổ đặt tại Trường THCS Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn) có 32 phòng thi với 771 thí sinh; Hội đồng thi Trường THPT Tiên Du số 1 (huyện Tiên Du) có 36 phòng thi với 782 thí sinh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Tiên Du số 1.

Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Kỳ thi tại các Hội đồng thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Đặc biệt, 100% cán bộ giáo viên làm thi và học sinh đăng ký dự thi được xét nghiệm SARS-CoV-2; tại các Hội đồng thi đều bố trí phòng thi dự phòng, phòng cách ly và đầy đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch như: Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra phòng lưu trữ đề thi tại Hội đồng thi THPT Lý Thái Tổ.

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các Hội đồng thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn yêu cầu các Hội đồng thi khẩn trương rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho Kỳ thi; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng thi và cán bộ coi thi, tuyệt đối không để xảy ra sai sót về mặt chuyên môn trong quá trình tổ chức Kỳ thi. Đồng thời, chủ động các phương án dự phòng khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra, nhất là những tình huống liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để không làm ảnh hưởng đến chất lượng Kỳ thi.

Khải Ngân