Bamboo Airways bị yêu cầu dừng lễ ra mắt vì chưa được cấp phép

Quỳnh Dao (T/h)|15/08/2018 09:10

(Moitruong.net.vn) – Bamboo Airways cuả ông Trịnh Văn Quyết, bị yêu cầu dừng lễ ra mắt và các hoạt động thương mại vì chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt vào ngày hôm qua 14/8.

>>>Thu giữ gần 2 tấn hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Hình ảnh từ trang chủ website bambooairway.vn (Ảnh chụp màn hình)

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến nay Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Công ty Tre Việt) của ông Trịnh Văn Quyết, chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, đồng thời cũng chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu Công ty Tre Việt thực hiện đúng các quy định về thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không, theo quy định của Luật Hàng không dân dụng. Điều này đồng nghĩa với việc Công ty Tre Việt chỉ được tổ chức ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy có những thông tin không chính xác đăng tải trên một website có tên “bambooairway.vn.”, về việc cấp giấy phép cũng như dấu hiệu xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không

Ngay sau công văn của Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Tre Việt đã có thông tin phản hồi vào sáng nay 15/8.

Theo đó, Tre Việt lý giải, sự kiện “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” là tên gọi một trong những sự kiện do FLC tổ chức. Hoạt động chủ yếu là giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại. Đồng thời định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là phản hồi của Tre Việt không nói rõ sự kiện này có được hủy theo yêu cầu của Cục Hàng không hay không.

Theo thông tin từ phản hồi gửi Cục Hàng không, Tre Việt khẳng định website của Bamboo Airways là http://bambooairways.com, chứ không phải là bambooairway.vn như Cục Hàng không đề cập trong văn bản. Công ty này cũng khẳng định chỉ sử dụng duy nhất website nói trên để đưa thông tin chính thức về hoạt động của công ty, “đặc biệt tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng”.

“Đây (bambooairway.vn) là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways”, phản hồi từ Tre Việt nói.

Website “bambooairway.vn” được cho là giả mạo, đăng ký vào ngày 7/3/2018, chủ sở hữu là bà Trần Thị Duyên, trùng với tên của vợ ông Trần Thế Anh, một trong số 12 Phó Tổng Giám đốc FLC. FLC là công ty mẹ của Bamboo Airways, tuy nhiên, chưa có đủ cơ sở để khẳng định 2 người này là một.

Về Bamboo Airways, hiện công ty Tre Việt đã được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định hồ sơ xin cấp phép. Công ty đã có xác nhận phong tỏa tài khoản thanh toán với số tiền 700 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB).

Tuy nhiên, nếu được cấp phép, trước khi chính thức vận hành bay, Bamboo Airways vẫn cần thêm Chứng chỉ nhà khai thác (AOC) và nhiều hoạt động cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn bay, an ninh, chất lượng dịch vụ…

Ngày 10/10, Bamboo Airways vẫn khẳng định sẽ cất cánh .

Quỳnh Dao (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bamboo Airways bị yêu cầu dừng lễ ra mắt vì chưa được cấp phép