Báo chí nước ngoài viết về “bao bì lá chuối” của Việt Nam

– Sau trào lưu dọn rác ở các bãi biển, Việt Nam lại tiếp tục gây ấn tượng với báo chí nước ngoài khi sử dụng lá chuối để gói rau trong các siêu thị. Điều này cho thấy nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa.

>>>Đến An Giang để trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch

>>>Du lịch xanh: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

Theo bài viết mới đăng trên tờ Straitstimes, 3 chuỗi siêu thị lớn nhất ở Việt Nam hiện nay gồm Lotte Mart, Saigon Co-op ở Thành phố Hồ Chí Minh và Big C ở Hà Nội đã bắt đầu sử dụng lá chuối thay cho túi ni lông để bọc, gói rau bán cho khách hàng. Các khách mua sắm tại siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh đã rất ngạc nhiên khi thấy các loại rau thân thuộc với mình trong đó có hành lá, đậu bắp được gói trong lá chuối.

Lá chuối dùng để gói rau thay vì sử dụng túi ni long

Với nội dung tương tự, trang theworldnews cũng đã đưa tin về nội dung này. Lá chuối là một loại lá cây rất phổ biến ở Việt Nam và cũng được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm nông sản vùng miền. Sau khi tiến hành thử nghiệm giải pháp thay thế này tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lotte Mart ở Việt Nam sẽ mở rộng việc sử dụng lá chuối để bọc, gói các sản phẩm trên toàn hệ thống vào cuối năm 2019.

Còn trên trang Asiatimes, bài viết có nhan đề “Lá chuối thay túi nilon” đã thu hút sự chú ý của nhiều độc giả. Tác giả cho biết thêm, ngoài việc sử dụng lá chuối, các siêu thị Việt nam còn bán ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, đựng trứng trong các bao bì giấy thay vì hộp nhựa. Trong khi đó, siêu thị Big C cũng sử dụng túi tự hủy sinh học làm từ bột ngô.

Việt Nam đã thể hiện nỗ lực chung tay cùng toàn thế giới bảo vệ môi trường và “nói không với rác nhựa”. Trong tương lai, việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đối với rau củ mà còn với thịt tươi sống.

Theo Vnews