Bão Dujuan có khả năng suy yếu khi vào Biển Đông

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, kể cả khi tiến vào Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8, bão Dujuan có khả năng suy yếu nhanh và tan trên biển.

Ngày 20/2, Cơ quan Dự báo Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, bão Dujuan tiếp tục di chuyển trên vùng biển phía Đông Nam Philippines với sức gió mạnh 75 km/h, tương đương cấp 8, giật cấp 10.

Ảnh minh họa

Đến các ngày 22-23/2, bão tiến vào Biển Đông. Do trước đó đã có sự ma sát với đất liền, bão suy giảm cường độ rõ rệt. Vào thời điểm tiếp cận Biển Đông, bão chỉ còn duy trì sức gió 65 km/h, tương đương cấp 8, giật cấp 10.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, kể cả khi tiến vào Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8, bão Dujuan có khả năng suy yếu nhanh và tan trên biển. Cơn bão này hầu như không có ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Nguyên nhân khiến bão suy yếu nhanh là do tất cả yếu tố như nhiệt độ nước biển, dòng dẫn… không thuận lợi cho bão mạnh lên.

Tác động đáng chú ý nhất của cơn bão này là khả năng gây gió mạnh cấp 7-8 trên biển. Mưa dông xuất hiện mạnh ở phần phía Tây và vùng gần tâm bão, có thể gây nguy hiểm cho tàu, thuyền đang hoạt động ở vùng biển phía Đông Nam Biển Đông.

Châu Anh