Bảo trợ “thắp lửa” nghề báo chí và truyền thông cho giới trẻ

Moitruong.net.vn

– Ngày 28/12/2021 tại trụ sở Tòa soạn tạp chí Việt Nam Hội nhập đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định bảo trợ CLB Báo chí truyền thông trẻ PR LAB và Tọa đàm nâng cao hiệu quả hướng dẫn thực tập cho sinh viên báo chí truyền thông.

Lãnh đạo Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý và Tạp chí Việt Nam hội nhập – Cơ quan bảo trợ trao Quyết định bảo trợ và tặng hoa cho đại diện CLB Báo chí Truyền thông trẻ PR LAB

Từ nhiều năm nay, tòa soạn tạp chí Việt Nam Hội nhập đã và đang là một địa chỉ tòa soạn báo chí chào đón các sinh viên khoa Báo chí Truyền thông từ các trường đại học, học viện của Trung ương và Hà Nội về thực tập, thực nghiệp.

Tòa soạn tạp chí còn xác định đây là một trong những nhiệm vụ của cơ quan báo chí nhằm tạo nguồn nhân lực phóng viên, biên tập viên cho cơ quan trong tương lai. Chính vì vậy, việc các sinh viên có niềm say mê nghề báo chí truyền thông từ một số trường đại học có ý định lập nên CLB Báo chí truyền thông trẻ PR LAB đề đạt nguyện vọng với tòa soạn tạp chí để được bảo trợ và tạo điều kiện cho việc thực tập của các em trong thời gian học trên ghế nhà trường với quyết tâm học đi đôi với hành đã được lãnh đạo tòa soạn nhất trí cao trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện để bảo trợ cho các hoạt động thực nghiệp báo chí truyền thông tại cơ quan tòa soạn.

Tại Hội nghị, đã diễn ra một buổi tọa đàm hết sức bổ ích xoay quanh chủ đề nâng cao chất lượng hướng dẫn sinh viên thực tập trong môi trường báo chí truyền thông. Những ý kiến của các nhà báo, nhà giáo từ Viện, từ cơ quan báo chí, từ trường Đại học Đại Nam bằng góc nhìn của các nhà quản lý, góc nhìn chuyên môn báo chí và đào tạo đã định hướng cho các em một hướng đi đúng đắn để thông qua môi trường CLB mà từng bước trưởng thành về nghề và lớn khôn về đời.

Cơ quan báo chí và nhà trường cùng cộng hưởng trách nhiệm và tình yêu thương đối với lớp trẻ để cùng nhau vun xới, chăm lo cho những mùa quả ngọt được thu lượm từ chính những sự chăm lo và quan tâm của hôm nay đồng thời với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các em để trong tương lai có những nhà báo, những nhà hoạt động xã hội và truyền thông chuyên nghiệp, hữu ích cho cộng đồng xã hội và cho đất nước.

Minh Ngân