Bất chấp lệnh cách ly xã hội, nhiều địa điểm công cộng ở Hà Nội vẫn có đông người đi tập thể dục

Moitruong.net.vn

– Hiện đang trong cao điểm phòng chống dịch Covid 19, thế nhưng hiện tại nhiều nơi công cộng ở Hà Nội vẫn có rất đông người dân đi tập thể dục bất chấp lệnh cách ly xã hội của Chính phủ.

Xem VIDEO: Bất chấp lệnh cách ly xã hội, nhiều địa điểm công cộng ở Hà Nội vẫn có đông người đi tập thể dục

Những ngày này người dân cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19; nhiều người dân, tiểu thương tại Thủ đô thực hiện rất nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc hạn chế ra đường, tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh, sản xuất…thực hiện cách ly xã hội. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cách ly nhiều người dân vẫn chủ quan, thậm chí phớt lờ lệnh cách ly xã hội ra một số địa điểm công cộng để tập thể dục.

Bất chấp lệnh cách ly xã hội, nhiều nơi công cộng vẫn có rất đông người tập thể dục

Ghi nhận của phóng viên Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn tại một số địa điểm công cộng như hồ Văn Quán (Hà Đông), phía ngoài công viên Cầu Giấy… vào thời điểm sáng sớm và cuối giờ chiều vẫn còn tình trạng người dân vô tư đi tập thể dục bất chấp lệnh cách ly xã hội. Đáng nói nhiều người còn không đeo khẩu trang trong lúc tập.

Tuy đang trong cao điểm đợt phòng chống dịch Covid 19 nhưng nhiều người đi tập thể dục vẫn không ý thức được việc đeo khẩu trang.

Chị Nguyễn Hương Ly, một người dân ở quận Hà Đông chia sẻ: “Vào mỗi buổi sáng và chiều, có rất người vào công viên để tập thể dục nhưng không phải ai cũng mang theo khẩu trang. Có một số người chạy bộ trong đám đông, rồi thở dốc mà lại không đeo khẩu trang thì rất nguy hiểm.”

Nhiều người đang chủ quan với dịch bệnh vẫn ra những điểm công cộng tập thể dục

Anh Hồ Quang Đại, người dân ở gần công viên Cầu Giấy cho hay: “Tôi thấy người dân coi thường sự an toàn của bản thân đã đành, nhưng lại coi thường cả sự an toàn của cộng đồng là không thể chấp nhận được. Nếu vì tập thể dục mà lỡ bị lây bệnh, lan truyền cho cả cộng đồng thì sẽ rất nguy hiểm”.

Trên vỉa hè phía ngoài công viên Cầu Giấy có rất nhiều người đi bộ thể dục, phớt lờ lệnh cách ly xã hội

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm  phòng chống dịch Covid 19, áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 28/3 đến hết ngày 15/4. Theo đó người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe.

Đối với hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch, sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Đức Hiếu – Thế Đoàn