Bệnh viện Đà Nẵng ngày đầu mở cửa đón bệnh nhân trở lại

Nhật Hiên|15/09/2020 11:45

Moitruong.net.vn – Sau thời gian dỡ bỏ phong tỏa và làm sạch bệnh viện theo quy trình của Bộ Y tế, sáng 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức khám bệnh ngoại trú, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với đầy đủ các chuyên khoa.

Xem VIDEO: Bệnh viện Đà Nẵng ngày đầu mở cửa đón bệnh nhân trở lại

Ngay sau khi bệnh viện Đà Nẵng mở cửa, chỉ trong buổi sáng đã có gần 1.500 lượt người đến khám và điều trị…Với số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị quá tải đã gây không ít khó khăn trong việc thực hiện giãn cách.

Người dân được phân luồng chờ đến lượt đăng ký khám bệnh theo hướng dẫn của nhân viên y tế

Nhằm giảm tải áp lực khám chữa bệnh, các quy trình khám hay chữa bệnh cũng được linh hoạt thay đổi. Bác sĩ Lê Đức Nhân- Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi cố gắng rút ngắn các quy trình nhanh nhất có thể và tăng cường tối đa các bàn khám. Mỗi chuyên khoa sẽ tăng gấp đôi bác sĩ khám bệnh. Trước đây mỗi chuyên khoa chỉ một bàn khám nhưng nay phải tăng cường thêm 2 bàn khám chuyên khoa. Đồng thời phân lượt khám của người bệnh. Đối với những bệnh nhân chỉ hẹn tái khám hoặc nhận thuốc định kỳ…thì chúng tôi sẽ chia giờ ra. Thay vì tập trung khám vào buổi sáng, giờ đây các bác sĩ chuyên khoa linh hoạt chủ động giờ khám sao cho phù hợp đảm bảo giãn cách.”

Việc đăng kí khám bệnh thông qua mã số bảo hiểm y tế, người dân được đăng kí khám bệnh nhanh và hiệu quả.

Công tác tổ chức đón người dân của bệnh viện đảm bảo tuân thủ phòng chống dịch. Nhân viên bệnh viện hướng dẫn tận tình cho người dân từ khâu khai báo y tế đến các bước đăng ký khám, xét nghiệm… Ông Trần Văn Sơn trú quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho hay: “ Sau khi nhận thông tin trên các phương tiện truyền thông hôm nay tôi đến bệnh viện khám với tâm trạng vẫn còn chút lo lắng vì sợ lây nhiễm. Nhưng khi vào đây, bệnh viện sắp xếp làm việc khoa học, giãn cách tốt nên cũng bớt lo lắng hơn.” 

Hiện bệnh viện Đà Nẵng đã triển khai dịch vụ khám bệnh từ xa để thuận tiện cho người dân. Đây cũng là một trong các biện pháp được ưu tiên áp dụng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố cũng khuyến cáo người dân nên khai báo y tế online trước khi đến bệnh viện, vừa tiết kiệm thời gian vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ùn ứ tại khu khám bệnh.

Nhật Hiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Đà Nẵng ngày đầu mở cửa đón bệnh nhân trở lại