Bị phạt 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Moitruong.net.vn

– Một phụ nữ trú phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm bị xử phạt hành chính 200.000 đồng do không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, xử phạt hành chính đối với bà Đ.T.T. (người địa phương) số tiền 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Trống xác nhận vụ việc và cho biết bà T. không đeo khẩu trang theo quy định của Chính phủ. Đơn vị này đã lập biên bản, tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường xử phạt theo quy định.

Tiến hành lập biên bản xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh:MH

Hành vi không đeo khẩu trang của bà T. đã vi phạm điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chiều cùng ngày, phát biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thành phố đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp theo đúng chỉ thị của Thủ tướng.

Lãnh đạo UBND phường Hàng Trống cho biết thêm từ ngày 28-3, phường sẽ tăng cường giám sát các hộ kinh doanh trên địa bàn phường thực hiện yêu cầu tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phường còn đẩy mạnh tuyên truyền tới 100% hộ dân trên địa bàn về việc không tập trung đông người, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn nhằm phòng ngừa dịch Covid-19.

Tại TP. HCM, ngày 27/3, Sở Tư pháp TP.HCM cũng đề xuất tham mưu cho UBND TP.HCM các biện pháp xử lý đối với một số hành vi vi phạm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị phạt tới 300.000 đồng.

Lê Mai