Bình Định: Nạn phá rừng xảy ra nghiêm trọng

Lương Hòa (T/h)|15/11/2017 09:22
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Hà Nội: Khắc phục ô nhiễm môi trường không khí – việc làm cấp bách

(Moitruong.net.vn) – Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, gần 16 ha rừng tự nhiên ở xã Canh Thuận, huyện Vân Canh gần đây đã bị chặt hạ. Theo đó, khoảng 15,754 ha rừng sản xuất trong vùng 367 đã bị phá hủy vào tháng 8 năm nay.

>>>Sông Hàn Đà Nẵng nhếch nhác do bị ảnh hưởng bởi cơn bão 12

>>>Công trình 19 tỷ vừa sử dụng một năm bị lũ xới tung

Được biết trước đó, 29,2ha rừng tự nhiên ở khu vực 367 cũng bị phá hủy. Cây keo được trồng ở khu vực này vào giữa năm 2015 và năm 2017, khoảng 9,5 ha trống, không có cây trồng. Theo thông tin trên Vietnamplus, 29,2 ha đã được UBND huyện phê duyệt để được giao cho 30 hộ nghèo sản xuất. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân địa phương chưa nhận được đất.

Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh điều tra quy mô lớn nạn phá rừng ở Bình Định

Bên cạnh đó, tất cả các rừng sản xuất dành cho người dân địa phương đều do các quan chức cấp huyện và cấp xã đảm nhiệm. Các cán bộ này cho biết đã thuê người dân địa phương để chặt rừng tự nhiên và trồng cây keo vì lợi ích kinh tế. Sự việc này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vào tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh điều tra quy mô lớn nạn phá rừng nghiêm trọng ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Hơn 60 ha rừng ở xã An Hưng đã bị phá hủy. Một số kiểm lâm viên liên quan đến vụ án bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm bảo vệ rừng.

Lương Hòa (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Nạn phá rừng xảy ra nghiêm trọng